Đi sâu vào thế giới nước hoa bạn sẽ phát hiện hàng ngàn những điều thú vị. Chẳng hạn như một số lọ nước hoa nữ thơm lâu nhất thuộc dòng cổ điển. Chúng tồn tại vượt thời gian, trở thành những mùi hương quý giá. Giống như son môi màu đỏ – tone màu huyền thoại, trải qua hàng nghìn năm vẫn chễm chệ ngôi vương.

Độ lưu hương của nước hoa được tính theo giờ. Có loại chỉ thơm từ 2 – 4 tiếng, cũng có loại tỏa hương từ 10 – 12 tiếng, trên 12 tiếng, thậm chí 1 ngày. Những con số ấn tượng này thường được nhiều chị em tìm kiếm, bởi ai dùng nước hoa mà chẳng muốn thơm lâu. Top 9 những lọ nước hoa nữ bám mùi lâu nhất dưới đây đều có thời gian lưu hương từ 12 tiếng trở nên. Có lẽ một trong số này là mùi hương bạn đang tìm kiếm!

1. Hermes 24 Faubourg

Nước hoa nữ nào thơm nhất? Trong những cái tên được điểm danh không thể thiếu Hermes 24 Faubourg. Chai nước hoa xa xỉ này được tạo ra bởi nhà sáng chế Maurice Roucel vào năm 1995. Đây cũng là chai nước hoa thơm nhất nhất trong lịch sử nước hoa của Hermes.

Hermes 24 Faubourg có thời gian lưu hương khoảng 16 tiếng, tỏa hương khoảng 2m. Đây đều là những con số cực kỳ ấn tượng trong thế giới nước hoa. Chai nước hoa này có 3 tầng hương quyến rũ; được tạo nên từ nhiều loại hoa – quả – hương gỗ khác nhau; song thành phần quan trọng nhất là long diên hương – nguyên liệu quý giá giúp lưu hương bền vững.

 • Tầng hương đầu: Cam Bergamot, dạ hương lan, đào, ngọc lan tây
 • Tầng hương giữa: Hoa diên vĩ, hoa iris, cây sơn chi, hoa cam, hoa nhài.
 • Tầng hương cuối: Hổ phách, gỗ đàn hương, hoắc hương, vani.
Hermes 24 Faubourg - chai nước hoa nữ thơm nhất nhất trong lịch sử của Hermes
Hermes 24 Faubourg – chai nước hoa nữ thơm nhất nhất trong lịch sử của Hermes

2. Chanel Coco Mademoiselle EDP

Kinh qua nhiều mùi nước hoa của Chanel, nếu phải chọn ra một chai nước hoa nữ giữ mùi lâu nhất thì cái tên được nhắc đến chính là Chanel Coco Mademoiselle EDP.

Chai nước hoa nữ thơm lâu này có sức hấp dẫn vô cùng kỳ diệu, không quá ngọt, cũng không quá sắc nét, nốt hương đầu rất dễ chịu, thoang thoảng mùi cam quýt; nốt hương giữa ngọt thơm; nốt hương cuối trầm ấm, đọng lại trong tâm trí những kẻ yêu hương sự quyến luyến chẳng muốn xa rời.

Chanel Coco Mademoiselle EDP là sự lựa chọn lý tưởng cho những cô gái đang tìm kiếm một chai nước hoa đắt đỏ sử dụng cho mùa thu – đông. Hương thơm bám mùi lên đến 1 ngày, tỏa hương 2 mét.

 • Tầng hương đầu: Quả quýt hồng, Cam Bergamot, Hoa cam
 • Tầng hương giữa: Hoa nhài, Hoa trinh nữ, Hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa ngọc lan tây.
 • Tầng hương cuối: Cây hoắc hương, Đậu Tonka, Hương Va ni, Cỏ hương bài, Xạ hương trắng.
Chanel Coco Mademoiselle EDP - chai nước hoa nữ bám mùi nhất dành cho những cô nàng quyến rũ
Chanel Coco Mademoiselle EDP – chai nước hoa nữ bám mùi nhất dành cho những cô nàng quyến rũ

3. Tom Ford Black Orchid

Tom Ford Black Orchid thuộc nhóm hương hoa cỏ phương Đông. Mùi hương mình yêu thích nhất ở chai nước hoa này là hương hoa Phong Lan Đen. Đây là mùi hoa lai rất hiếm gặp trong các dòng nước hoa đại trà trên thị trường, hương thơm chỉ quanh quẩn chóp mũi nhưng lại có sức hấp dẫn mê người, tưởng chừng như hít hà bao nhiêu cũng không thấy đủ.

Chai nước hoa này có độ lưu hương lên đến 12 giờ, tỏa hương rất xa, trong bán kính 2 mét là một trong những chai nước hoa nữ thơm lâu nhất. Mùi hương quyến rũ, thích hợp sử dụng vào mùa thu – đông; hợp với những cô gái theo đuổi phong cách gợi cảm, hiện đại, độ tuổi từ 25 trở lên.

 • Tầng hương đầu: Hoa Nhài Pháp, Ylang-Ylang, Nấm Đen, Nho Đen Và Cam Quýt.
 • Tầng hương giữa: Hoa Phong Lan, Hoa Sen, Cỏ Vetiver, Hổ Phách
 • Tầng hương cuối: Đàn Hương, Cỏ Vetiver, Hoắc Hương, Socola Đen, Vani Và Nhựa.

 Tham khảo ngay: TOP 10 Chai Nước Hoa Mùa Thu Cho Nam & Cho Nữ Kinh Điển Không Thể Bỏ Qua

Tom Ford Black Orchid thích hợp với những cô nàng đang theo đuổi phong cách gợi cảm, hiện đại
Tom Ford Black Orchid thích hợp với những cô nàng đang theo đuổi phong cách gợi cảm, hiện đại

4. Poeme Lancome

Cùng nhóm hương với Tom Ford Black Orchid, nhưng Poeme Lancome lại sở hữu mùi hương rất khác. Ít ai biết chai nước hoa quý giá này được tạo nên từ 25 nốt hương khác nhau, xuất hiện xen kẽ, biến hóa ảo diệu như một bản nhạc không lời, càng ngửi càng khiến người ta say mê.

Poeme Lancome ra mắt vào năm 1995. Thuộc Top các loại nước hoa nữ bám mùi lâu nhất thế giới. Chai nước hoa này bám mùi trên dưới 1 ngày. Điều khiến mình đắn đo nhất khi sử dụng Poeme Lancome là khó xác định hương thơm chủ đạo, các nốt hương cứ nhịp nhàng xen kẽ. Có lẽ sự biến hóa ảo diệu này chính là một nét riêng, khiến người dùng không thể nhầm lẫn với bất kỳ mùi hương nước hoa nào.

 • Tầng hương đầu: Hoa anh túc, Quả lý chua đen, Himalaya, Hương lục, Quả đào, Quả mận, Cam Bergamot, Quả quýt hồng, Hoa thủy tiên, Hoa cà dược.
 • Tầng hương giữa: Hoa cam, Hoa trinh nữ, Hoa huệ trắng, Hoa nhài, Da thuộc, Hoa lan Nam Phi, Hoa ngọc lan tây, Hoa vòi voi, Hương Va ni, Hoa hồng.
 • Tầng hương cuối: Hổ phách, Đậu Tonka, Xạ hương, Hoa cam, Vani, Gỗ tuyết tùng.
Poeme Lancome được tạo nên từ 25 nốt hương độc đáo - là một trong những nước hoa nữ bám mùi lâu nhất thế giới
Poeme Lancome được tạo nên từ 25 nốt hương độc đáo – là một trong những nước hoa nữ bám mùi lâu nhất thế giới

5. Insolence Guerlain

Lần đầu tiên dùng thử Insolence Guerlain, mình không xức lên người, mà nhỏ 3 giọt lên khăn tay, gấp gọn, bỏ vào túi xách. Điều khiến mình thực sự ngỡ ngàng là mùi hương của lọ nước hoa này đọng lại trên khăn đến 1 tháng. Tất nhiên, khi xức lên cơ thể mùi hương sẽ không bền lâu như vậy, nhưng cũng kéo dài từ 12 – 24 tiếng, đủ ấn tượng; tỏa hương khoảng 2 mét.

Insolence Guerlain có 2 phiên bản. Trong đó phiên bản bản EDP tĩnh lặng, mùi hương bền lâu hơn. Phiên bản EDT có độ tỏa hương mạnh, nhưng thời gian lưu hương thấp hơn.

 • Tầng hương đầu: Cam Bergamot, Trái cây đỏ, Quả mâm xôi, Quả chanh vàng
 • Tầng hương giữa: Hoa tím, Hoa cam, Hoa hồng
 • Tầng hương cuối: Gỗ đàn hương, Hoa diên vĩ, Xạ hương, Đậu Tonka, Hương nhựa cây
Nước hoa nữ giữ mùi lâu nhất? Hãy chọn nước hoa Insolence Guerlain EDP
Nước hoa nữ giữ mùi lâu nhất? Hãy chọn nước hoa Insolence Guerlain EDP

6. Versace Dylan Blue Pour Femme EDP

14 năm trôi qua kể từ ngày ra mắt, song Versace Dylan Blue Pour Femme EDP vẫn khiến hàng triệu cô gái say đắm bởi hương thơm gợi cảm tinh tế. Lọ nước hoa này bắt đầu bằng nốt hương ngọt ngào, sắc sảo; kết tiếp là tầng hương quyến rũ say mê; kết thúc bằng nốt hương dịu dàng, trầm ấm.

Versace Dylan Blue Pour Femme EDP thuộc nhóm hương hoa cỏ trái cây; là một trong những chai nước hoa nữ thơm lâu có bền mùi lên đến 12 tiếng, tỏa hương khoảng 2 mét. Mùi hương không quá nồng nên các bạn có thể sử dụng trong tiết trời xuân – hè.

 • Tầng hương đầu: Quả táo xanh, Quả lý chua đen, Hoa lưu ly Cỏ ba lá, , Rau tía tô
 • Tầng hương giữa: Hoa hồng, Hoa tầm xuân, Quả đào, Hoa nhài, Hương Petalia
 • Tầng hương cuối: Hương gỗ trắng, Bồ đề, Xạ hương, Hoắc hương.
Chai nước hoa nữ thơm lâu Versace Dylan Blue Pour Femme EDP bền mùi lên đến 12 tiếng
Chai nước hoa nữ thơm lâu Versace Dylan Blue Pour Femme EDP bền mùi lên đến 12 tiếng

7. Valentina Rosa Assoluto EDP

Valentina Assoluto Rosa EDP thuộc nhóm hương hoa cỏ phương đông. Hương thơm ngọt ngào, bí ẩn. Tầng hương đầu dịu nhẹ, càng về cuối càng nồng nàn, quyến rũ – đúng với phong cách mà Valentina vẫn hằng theo đuổi. Chai nước hoa này có độ lưu hương trên 12 giờ, tỏa hương trong vòng một cánh tay; thích hợp dùng trong tiết trời se lạnh.

 • Tầng hương đầu: Hoa hồng, Quả Mâm Xôi, Nghệ Tây
 • Tầng hương giữa: Hoa Cam, Hoa Hồng Bulgaria
 • Tầng hương cuối: Hoắc Hương, Hương Gỗ, Kẹo Nhân Hạt
Valentina Rosa Assoluto EDP có hương sắc ngọt ngào như tình yêu đầu đời
Valentina Rosa Assoluto EDP có hương sắc ngọt ngào như tình yêu đầu đời

8. La Vie Est Belle Lancome

La Vie Est Belle là một trong nước hoa nữ thơm lâu nhất, có khả năng lưu hương rất ấn tượng, có thể kéo dài lên đến 1 ngày nếu như bạn thực sự chăm chút. Mình đặc biệt thích mùi hương của chai nước hoa này, không phải vì độ lưu hương ấn tượng, mà hơn cả là mùi hương ngọt ngào, thanh lịch, mang đến cảm giác hứng khởi, say mê, tựa như cả paris đều được gói gọn trong chai nước hoa ấy.

Điểm cần lưu ý khi sử dụng La Vie Est Belle là không nên xức quá nhiều, sẽ khá nồng nàn trong không gian chật hẹp. Khả năng lưu hương 12 hay 24 tiếng còn tùy thuộc vào độ PH của da người dùng.

 • Tầng hương đầu: Quả lê, Quả lý chua đen
 • Tầng hương giữa: Hoa nhài, Hoa diên vĩ, Hoa cam
 • Tầng hương cuối: Đậu Tonka, Cây hoắc hương, Vani, Kẹo nhân hạt.
La Vie Est Belle Lancome có khả năng lưu hương rất ấn tượng
La Vie Est Belle Lancome có khả năng lưu hương rất ấn tượng

9. Mancera Roses Vanille EDP

Yêu thích mùi hương nước hoa quyến rũ, gợi cảm, bạn đừng bỏ lỡ Mancera Roses Vanille EDP. Chai nước hoa này mở đầu bằng những nốt hương nhẹ nhàng, tươi mát; tầng hương giữa ngọt ngào, tầng hương cuối trầm ấm khó phai.

Khả năng lưu hương của Mancera Roses Vanille EDP trên 12 giờ, tỏa hương trong vòng bán kính trên 2 mét. Bởi hương thơm khá mạnh nên thích hợp sử dụng trong tiết trời thu – đông.

 • Tầng hương đầu: Quả chanh vàng, Cam
 • Tầng hương giữa: Hoa hồng
 • Tầng hương cuối: Xạ hương trắng, Gỗ tuyết tùng, Vani.
Mancera Roses Vanille EDP - Thiết kế đơn giản, mùi hương nồng nàn
Mancera Roses Vanille EDP – Thiết kế đơn giản, mùi hương nồng nàn

Ngoài yếu tố lưu hương được quyết định bởi các nguyên liệu làm nên chai nước hoa đó, khả năng lưu hương của nước hoa còn được quyết định bởi cách mà chúng ta sử dụng. Chẳng hạn như xịt nước hoa sau khi tắm, dùng dưỡng ẩm để các phân tử mùi hương bay chậm hơn, bảo quản nước hoa đúng cách để mùi hương nguyên bản không bị phai nhạt theo thời gian… đều là những yếu tố rất quan trọng. Các bạn nên kết hợp để có được mùi hương bền lâu nhất.

Những chai nước hoa nữ thơm lâu bền mùi đều thuộc dòng EDP (nồng độ tinh chất hương cao, từ 15 – 20%, khá đậm đặc, giá cả đắt đỏ so với đại trà). Bởi vậy nếu chọn chai nước hoa khác Top 9 chai nước hoa nữ bám mùi lâu nhất gợi ý trên, các bạn nên chú ý tới điều này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.